10 mẹo nhỏ tăng thị lực cải thiện tầm nhìn hiệu quả

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn; là bộ phận vô cùng quan trọng chúng ta cần bảo vệ. Dầu vậy, hầu hết chúng ta không tập trung bảo vệ mắt cho đến khi xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo như nhìn mờ, khó nhìn, mỏi mắt và để mắt yếu đi rõ rệt. Nếu bạn đang có một trong những dấu hiệu trên hãy bỏ túi ngay 10 mẹo nhỏ tăng thị lực lớn, cải thiện tầm nhìn hiệu quả.

DKPremium-doi-mat-dep
Đôi mắt đẹp được quan tâm chăm sóc thường xuyên

1. Không để mắt làm việc quá sức hỗ trợ giúp cải thiện tầm nhìn

Đừng để mắt bạn làm việc quá sức. Nếu thường xuyên làm việc trên máy tính, cứ 2-3h, bạn nên nhắm mắt và để cơ thể thư giãn trong vài phút.

Không nên nhìn chằm chằm vào màn hình thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại… ít nhất 2h trước khi ngủ.

2. Hãy massage mắt thường xuyên giúp cải thiện tầm nhìn

Sử dụng ngón giữa và ngón trỏ để nhấn vào mắt, di chuyển từ điểm 1 đến điểm 6 như hình bên dưới. Bạn có thể lặp lại động tác vài lần. Massage mắt với những chuyển động tròn nhẹ nhàng sẽ làm giãn cơ, cải thiện quá trình lưu thông máu từ đó nâng cao sức khỏe đôi mắt.

DKpremium-meo-massage-mat-cai-thien-tam-nhin
Massage mắt thường xuyên cải thiện tầm nhìn.

3. “Tập thể dục” đều đặn cho mắt hàng ngày.

Có rất nhiều bài tập cho mắt giúp tăng cường thị lực, cải thiện tầm nhìn: bài tập Trataka của người Ấn Độ; bài tập của người Nhật Bản dành cho mắt mỗi ngày:

– Nhìn tập trung: Chọn một điểm cố định và nhìn vào đó trong 30 giây, sau đó hãy chớp mắt liên tục và lặp lại động tác này 10 lần.

– Chớp mắt: Cứ 3 – 4 giây thì chớp mắt một lần trong 2 phút đầu, đến 2 phút sau thì cứ 30 giây lại chớp mắt một lần.

– Đảo mắt: Cứ ngồi tại chỗ và đảo mắt theo chiều kim đồng hồ. Sau đó đổi ngược chiều lại, mỗi lượt đảo mắt 5 lần.

Bạn cũng có thể tham khảo 16 bài tập cơ bản bạn có thể sử dụng để rèn luyện đôi mắt thêm linh hoạt và tinh nhạy. Hãy làm theo số thứ tự từ nhỏ đến lớn và di chuyển mắt theo chiều mũi tên (từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, theo hình tròn…).

DKpremium-bai-tap-cho-mat
16 bài tập cho mắt hàng ngày

4. Giảm thời gian đeo kính có thể cải thiện tầm nhìn

Nếu bạn đeo kính hãy giảm thời gian phụ thuộc vào kính nhiều nhất có thể. Khi không quá cần thiết, hãy bỏ kính ra thường xuyên hơn để giúp mắt điều chỉnh tầm nhìn.

5. Luyện tập giúp cải thiện tầm nhìn cho mắt

Khi ra ngoài bạn cố gắng nhìn vào khoảng không và phóng tầm mắt ra xa hết mức có thể thay vì chỉ nhìn chăm chăm vào bước chân hay những vật thể ở cự ly gần. Đây là mẹo nhỏ giúp bạn điều chỉnh tiêu cự của mắt, ngăn ngừa cận thị hay tăng độ.

6. Ăn Uống đầy đủ, ưu tiên thực phẩm tốt cho mắt

Để giúp mắt sáng khoẻ thì bạn nên bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mắt như vitamin A, E, axit béo Omega 3, chất kẽm, chất chống oxy hoá… Trong cá hồi, cà rốt, ớt, bơ, bông cải xanh, dâu tây, trứng… đều có chứa một hàm lượng lớn những chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt. Đặc biệt, vitamin A sẽ giúp hỗ trợ thị giác và tăng khả năng nhìn rõ cho mắt trong điều kiện thiếu ánh sáng nên bạn nhớ bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu vitamin A thường xuyên.

7. Khi mắt có dấu hiệu mệt mỏi, hãy dùng nước ấm để rửa mắt

Ngoài việc loại bỏ bụi bẩn, nước ẩm còn giúp giảm bớt căng thẳng cho đôi mắt của bạn.

8. Bỏ hút thuốc lá hỗ trợ cải thiện tầm nhìn

Hút thuốc lá dẫn tới rất nhiều bệnh lý như đục thủy tinh thể, tổn thương thần kinh thị giác, thoái hóa điểm vàng cùng nhiều bệnh khác. Hãy cố gắng bỏ hút thuốc lá bằng mọi giá, càng quyết tâm bỏ càng dễ thành công.

9. Cung cấp đủ ánh sáng cho mắt làm việc giúp cải thiện tầm nhìn

Nếu làm việc hay học tập ở những nơi ánh sáng yếu sẽ làm mắt phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhận biết được những vật nhìn thấy xung quanh. Do đó, bạn cần cho mắt làm việc trong một không gian đủ ánh sáng để tăng điều tiết cho đôi mắt cũng như giảm bớt mệt mỏi khi mắt hoạt động.

10. Nâng cung chân mày cải thiện tầm nhìn, cải thiện tình trạng da trùng, sụp mí, mắt một mí, bọng mắt gấu trúc.

Nếu mắt bạn đã sụp mí, trùng da. Mắt sụp mí, một mí với bọng mắt gấu trúc. Mắt đang yếu dần với những biểu hiện nhìn mờ, khó nhìn, mỏi mắt,… Hãy tới ngay Bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế DK Predium để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

Hiện nay, DK Prediumm có phương pháp Nâng cung chân mày khắc phục hoàn toàn tình trạng trên, cải thiện tầm nhìn hiệu quả với những ưu việt rõ rệt:

Tác động kép 5 in 1: Nâng cao chân mày; xóa nếp nhăn trán; khắc phục mí sụp; khóe mắt; nếp mĩ rõ hơn

– Hạn chế xâm lấn, không đau, không cần nghỉ dưỡng

– Đặc biệt, nâng cung chân màysử dụng kỹ thuật giấu sẹo, kỹ thuật cuộn sẹo vào trong, chỉ mảnh, không để lại sẹo.

– Thời gian thực hiện: 45′

–  Được thăm khám, tư vấn trực tiếp từ Bác sỹ đầu ngành trên 10 năm kinh nghiệm.

Nếu bạn đang muốn cải thiện tầm nhìn hiệu quả. Mong muốn chữa trị cho đôi mắt hãy liên hệ với chúng tôi. Lưu ý, với mỗi một người bác sỹ chuyên ngành sẽ có những tư vấn và phác đồ điều trị khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hiệu quả và bảo hành sau liệu trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc và trải nghiệm