Cách điều trị rụng tóc sau covid đơn giản và hiệu quả nhất

Trong khoảng thời gian vừa qua, nhiều bệnh nhân sau khi mắc covid bỗng gặp phải triệu chứng rụng tóc liên tục. Hiện tượng này được các chuyên gia chẩn đoán là hội chứng rụng tóc sau covid. Tình trạng này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng bởi nó ảnh hưởng khá lớn đến vẻ ngoài của bạn. Theo dõi bài viết sau để cùng Dr Korea đi tìm cách khắc phục tốt nhất nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng rụng tóc sau covid?

Hiện nay chưa có bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc mắc covid và rụng tóc. Tuy nhiên, một số chuyên gia đã quyết định nghiên cứu trên các bệnh nhân đã khỏi covid. Sau một thời gian quan sát, họ xác định nguyên nhân rụng tóc sau covid đến từ các yếu tố sau:

• Tình trạng tóc rụng nhiều sau covid chủ yếu là nữ giới và nó có liên quan nhiều đến mức độ nhiễm covid – 19 nặng hay nhẹ.
  • Các bệnh nhân khi mắc covid thường khá hạn chế vệ sinh da đầu. Chính điều này ảnh hưởng rất nhiều đến da đầu và khiến tóc rụng nhanh chóng.
  • Tóc rụng nhiều còn có thể do nguyên nhân sốt cao.
  • Phần lớn các bệnh nhân khi nhiễm covid thường tỏ ra rất căng thẳng, lo lắng và dễ stress. Điều này ảnh hưởng đến mái tóc của bạn và khiến chúng bị rụng bất ngờ.
  • Nhiều bệnh nhân sau khi khỏi bệnh không đảm bảo được nguồn dinh dưỡng phù để bồi bổ cho cơ thể. Từ đó mái tóc cũng không có đủ dưỡng chất và rụng liên tục.
  • Tóc rụng nhiều cũng liên quan đến việc sử dụng thuốc. Một số bệnh nhân khi nhiễm Covid nặng phải sử dụng thuốc kháng virus, chống đông. Đây chính là nguyên nhân tác động nặng nề đến mái tóc của bạn và khiến chúng bị gãy rụng.

Những nguyên nhân này rất thường gặp ở nhiều bệnh nhân sau khi mắc covid. Do đó, bệnh nhân cần thông qua các bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu kỹ nguyên nhân. Từ đó, mới tìm ra được đâu là phương pháp điều trị thích hợp nhất cho tình trạng rụng tóc sau covid mà bạn đang mắc phải.

> Xem thêm: Rụng tóc phải làm gì để cải thiện lại nhan sắc

Cách điều trị rụng tóc sau covid đơn giản và hiệu quả nhất
Rụng tóc sau Covid là tình trạng khá phổ biến hiện nay

Các phương pháp điều trị rụng tóc sau covid tốt nhất hiện nay

Thông thường, những người sau khi nhiễm covid sẽ rụng tóc từ 2 – 3 tháng. Cũng có trường hợp rụng tóc kéo dài từ 6 – 9 tháng. Thậm chí, một số người lại bị rụng tóc sau covid nhưng không có dấu hiệu dừng lại.

Nếu tình trạng này cứ tiếp tục, mái tóc của bạn sẽ dần trở nên thưa thớt. Da đầu xuất hiện các mảng hói và nhanh chóng lan rộng ra da đầu. Do đó, bạn cần khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt. Hiện nay, có hai phương pháp điều trị rụng tóc được nhiều người lựa chọn là: Tiêm tinh chất Mesotherapy và Cấy tóc tự thân.

Tiêm tinh chất Mesotherapy giúp tóc mọc nhanh bất ngờ

Tiêm tinh chất Mesotherapy là kỹ thuật kích thích tóc mọc nhanh hiện đại. Các bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị chuyên dụng để đưa các dưỡng chất vào bên dưới vùng da đầu cần được trị liệu. Các dưỡng chất được đưa vào khu vực rụng tóc với một liều lượng phù hợp với tình trạng da đầu của bạn.

Tinh chất Mesotherapy được đưa vào da đầu có một số hoạt chất chính là Biotin, Dexpanthenol. Kết hợp với đó là các vitamin cần thiết như B3, B5, B6, B8, B9, B12, H,… Chúng sẽ ngăn chặn quá trình rụng tóc và thúc đẩy quá trình mọc tóc nhanh hơn và chắc khỏe hơn trước.

Cấy tóc tự thân giúp trị hói hiệu quả nhất

Cấy tóc tự thân là phương pháp giúp trị hói hiệu quả được các chuyên gia đánh giá cao. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành chọn lọc những nang tóc khỏe mạnh của bệnh nhân. Sau đó sẽ sử dụng bút cấy và đưa những nang tóc này vào khu vực bị thiếu tóc.

Những nang tóc khi được cấy sẽ nhanh chóng thích ứng với da đầu. Khoảng một thời gian ngắn sau chúng sẽ phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, tóc được cấy vẫn sẽ giữ nguyên những đặc tính của lông, tóc thông thường. Đặc biệt, bạn chỉ cần cấy một lần duy nhất nhưng hiệu quả mà cấy tóc mang lại cho bạn là trọn đời.

Cả hai phương pháp đều sở hữu những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, bạn cần nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để xác định phương pháp điều trị thích hợp.

Cách điều trị rụng tóc sau covid đơn giản và hiệu quả nhất
Tiêm tinh chất Mesotherapy và cấy tóc tự thân là hai phương pháp trị rụng tóc tốt nhất hiện nay

Dr Korea – Địa chỉ điều trị rụng tóc sau covid tại Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh

Tiêm tinh chất Mesotherapy và Cấy tóc tự thân đều là những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và an toàn cho người bệnh, bạn cần đến những cơ sở uy tín để thăm khám.

Dr Korea là một trong những viện thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ có cơ sở, hệ thống máy móc chất lượng, Dr Korea còn sở hữu đội ngũ bác sĩ đầy chuyên môn và kinh nghiệm. Đến thăm khám tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, soi nang tóc và da đầu. Từ đó tìm ra nguyên nhân rụng tóc và lên phác đồ điều trị hiệu quả.

Hiệu quả điều trị rụng tóc chỉ sau 2 tháng điều trị tại Dr Korea

Trên đây là những thông tin quan trọng về phương pháp điều trị rụng tóc sau covid. Các bạn nếu đang có nhu cầu cần điều trị rụng tóc thông qua hai phương pháp trên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua Fanpage: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Dr Korea để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.