Cấy ghép implant

Với sự ra đời của phương pháp cấy ghép implant hiện đại, tình trạng mất răng sẽ không còn đáng sợ bởi răng cấy ghép không chỉ tự nhiên mà còn cực kỳ bền vững, đảm bảo đầy đủ các chức năng tự nhiên không thua kém gì răng thật.

Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay
Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay

Cấy ghép implant là gì?

Tình trạng mất răng xảy ra không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà về lâu dài còn có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng vì khi răng bị mất đi, các răng bên cạnh sẽ mất điểm tựa,dẫn đến tình trạng xô lêch hàm, xương hàm lâu dần sẽ bị tiêu đi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai.

Cấy ghép răng implant  là một kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Cấy ghép răng implant được thực hiện cấy ghép chân răng nhân tạo tại vị trí răng cũ đã mất sau đó mới bằng cách cấy vào xương hàm tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó mới lắp đặt răng sứ lên trên.

Răng giả implant bao gồm 3 phần đó là 1 chân răng được cấy trực tiếp vào xương hàm có hình dạng xoắn ốc, 1 trụ phục hình nối từ chân răng lên trên lợi và phần răng sứ được gắn lên trên. Với nhiều ưu điểm vượt trội, cấy ghép implant được chọn là giải pháp hoàn hảo giúp thay thế răng đã mất:

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng implant

– Không cần mài răng: Khi làm cầu răng sứ cần phải mài các răng bên cạnh gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng, khiến răng ê buốt… tuy nhiên với cấy ghép implant thì hòa toàn không cần mài các răng bên cạnh.  

– Không thua kém răng thật về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai: Do được cấy ghép trực tiếp vào răng hàm nên răng implant tự nhiên và chắc chắn không thua kém răng thật, đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn hảo. 

Không phải tháo ra lắp vào: Nếu răng giả tháo lắp cần tháo ra lắp vào rất bất tiện thì răng implant giống như răng thật, và không cần tháo ra lắp vào. 

Độ bền vượt trội: Răng implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm nên có độ bền suốt đời.

Răng implant sẽ có tuổi thọ lâu dài, bền vững không thua kém răng thật
Răng implant sẽ có tuổi thọ lâu dài, bền vững không thua kém răng thật

Ai nên thực hiện cấy ghép implant

Kỹ thuật cấy ghép răng implant là giải pháp hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội vì vậy mọi trường hợp mất răng đều có thể thực hiện. 

Tuy nhiên nếu tình trạng mất răng xảy ra quá lâu có thể dẫn đến tiêu xương hàm thì việc cấy ghép khó khăn hơn. Vì vậy nên thực hiện cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt ngay sau khi mất răng để tránh việc bị tiêu xương gây khó khăn khi cấy ghép sau này.

Lý do nên thực hiện cấy ghép răng implant tại Thẩm mỹ Dr Korea

– Kỹ thuật cấy ghép răng tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại giúp mang lại hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn, răng đẹp tự nhiên và bền vững trọn đời.

– Đội ngũ bác sĩ nha khoa được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm.

– Quy trình thiết kế bài bản, khoa học, an toàn, dụng cụ được khử khuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo vô trùng.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp mang lại sự hài lòng tối đa.

Quy trình thực hiện

Quy trình cấy ghép được chia làm 2 giai đoạn đó là giai đoạn đặt chân răng nhân tạo implant thay thế cho chân răng cũ và giai đoạn lắp đặt răng sứ.

Giai đoạn cấy ghép chân răng vào xương hàm gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tình trạng cụ thể và dựa vào cấu trúc xương hàm, tư vấn lựa chọn loại chân răng implant phù hợp nhất. 

Bước 2: Cấy ghép chân răng

Để thực hiện cấy ghép bác sĩ sẽ đục 1 lỗ nhỏ để tiếp cận xương hàm và sử dụng dụng cụ chuyên biệt khoan xương hàm để đặt chân răng implant.

Bước 3: Đặt trụ lành thương để tạo hình lợi

Sau khi đặt chân răng implant nha sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương để tạo hình lợi.

Ở giai đoạn lắp đặt răng sứ trên chân răng implant sẽ gồm các bước như sau: Sau khi chân răng implant đã tích hợp vào xương bác sĩ sẽ tiến hành tháo trụ lành thương và lấy dấu răng để làm răng sứ. Sau khi chế tác xong răng sứ sẽ được gắn vào chân răng implant. Thông thường thời gian để cấy ghép hoàn chỉnh là từ 2 – 3 tháng.

Cần thực hiện cấy ghép implant tại địa chỉ uy tín đảm bảo an toàn hiệu quả
Cần thực hiện cấy ghép răng tại địa chỉ uy tín đảm bảo an toàn hiệu quả

Cách chăm sóc răng sau cấy ghép

Sau khi cấy ghép bạn cần ghi nhớ 1 số vấn đề như sau khi chăm sóc răng:

– Giảm đau bằng cách chườm ấm 

– Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của răng.

– Hạn chế ăn thực phẩm cứng, tránh đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm ảnh hưởng đến răng.

– Chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng với bàn chải mềm, sử dụng chỉ nha khoa làm sạch răng và nước muối sinh lý để súc miệng.

Với phương pháp cấy ghép răng implant tiên tiến tình trạng mất răng sẽ được khắc phục hiệu quả, răng cấy ghép có độ bền cao, đẹp tự nhiên và  không thua kém gì răng thật cả ở mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Do đó nếu đang gặp phải tình trạng mất răng hãy đến ngay Thẩm mỹ Dr Korea để được tư vấn và thực hiện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ
Hoặc gọi 086 246 8800 để được hỗ trợ trực tiếp

    bác sĩ chuyên gia

    Lý do chọn Dr Korea

    Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: Hotline: 086 246 8800

    BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM