Hậu covid bị rụng tóc phải làm sao và cách điều trị hiệu quả

Sau khi mắc Covid, nhiều người mắc phải tình trạng rụng tóc cả nắm. Điều này không chỉ gây ra sự lo lắng, bất an mà còn ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của người bệnh. Vậy hậu covid bị rụng tóc phải làm sao? Đâu là phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn và nhanh chóng? Hãy tham khảo bài viết sau của Dr Korea để có câu trả lời chính xác nhất.

Tại sao hậu covid lại bị rụng tóc?

Trước khi tìm hiểu hậu covid bị rụng tóc phải làm sau, hãy cùng Dr Korea tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Căng thẳng, stress

Khi bị căng thẳng, sợ hãi, cơ thể sẽ tiết ra nội tiết tố gọi là hormone giảm stress (Cortisol). Các chất này có khả năng giúp cơ thể tăng sức mạnh tạm thời để vượt qua thử thách. Tuy nhiên, chúng lại có hại cho tóc, khiến mạch ngoài da co lại. Lượng máu lưu thông đến chân tóc vì thế mà bị thiếu hụt, gây tổn thương nang tóc. Từ đó, các nang tóc có thể ngừng sản xuất tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Tại sao hậu covid lại bị rụng tóc?

Rụng tóc kiểu Telogen

Chu kỳ tăng trưởng của tóc sẽ gồm 3 giai đoạn:

• Anagen: Giai đoạn tăng trưởng, nang tóc dần phát triển.
  • Catagen: Giai đoạn chuyển tiếp và khoảng 3% tất cả các sợi tóc. Lúc này, các nang tóc sẽ ngừng phát triển.
  • Telogen: Giai đoạn nghỉ ngơi và thường chiếm từ 6% đến 8% tổng số sợi tóc. Tóc sẽ lưu lại trên da đầu trong 2 – 3 tháng cho đến khi rụng dần để thay tóc mới.

Dưới tác động của stress, tóc sẽ không còn ở trạng thái bình thường mà chuyển hết sang giai đoạn nghỉ ngơi (telogen effluvium). Điều này đồng nghĩa với việc tóc sẽ ngừng mọc.

Ngoài ra, khi cơ thể bị sốt hoặc nhiễm siêu vi, các sợi tóc trong giai đoạn nghỉ ngơi sẽ rụng cùng lúc và nhiều hơn bình thường. Trong khi đó, sốt lại là triệu chứng phổ biến do Covid gây ra. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ngoại trừ nguyên nhân do thuốc điều trị, những người hậu nhiễm Covid-19 đa phần đều rụng tóc từ nhẹ đến trung bình.

>> Xem thêm: Lý giải thực hư việc rụng tóc có phải ung thư hay không

Lời khuyên: Hậu covid bị rụng tóc phải làm sao?

Sau đây, Dr Korea sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp giúp tóc mọc nhanh hậu Covid-19:

Sử dụng lô hội (nha đam)

Để tăng cường sức đề kháng cho mái tóc và giảm nguy cơ rụng tóc, hãy bổ sung ⅓ cốc nước ép lô hội. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phần gel hoặc phần thịt lô hội trộn cùng 1 thìa cà phê mật ong rồi thoa lên tóc. Sau 20 phút, hãy gội đầu lại với nước sạch. Bằng cách thực hiện đều đặn từ 2 – 3 lần/ tuần trong khoảng 2 – 3 tháng là bạn sẽ có được mái tóc dày đẹp như mong muốn.

Sử dụng lô hội (nha đam) để chữa rụng tóc hậu Covid-19

Giảm rụng tóc bằng trứng gà

Lòng đỏ trứng gà chứa rất nhiều protein, axit pantothenic cùng nhiều dưỡng chất khác giúp giảm tình trạng rụng tóc. Hãy thoa trứng gà lên tóc còn ướt để dưỡng chất thấm sâu vào tóc và da đầu. Kiên trì thực hiện từ 2 – 3 lần/ tuần, bạn sẽ đạt được kết quả nhanh chóng.

Trị rụng tóc bằng bồ kết

Nếu bạn đang băn khoăn, không biết hậu covid bị rụng tóc phải làm sao, hãy thử ngay phương pháp gội đầu bằng bồ kết. Đây là cách chữa rụng tóc rất hiệu quả, được lưu truyền từ nhiều đời nay. Trong bồ kết có chứa saponaretin và flavonozit, có tác dụng kích thích mọc tóc. Đồng thời giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng hiệu quả.

Chữa rụng tóc bằng dầu dừa

Sử dụng dầu dừa để thoa lên tóc và massage nhẹ nhàng sau mỗi lần gội đầu sẽ giúp cho mái tóc của bạn chắc khỏe. Dầu dừa giúp điều tiết nhờn trên da đầu, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc. Nhờ vậy, chúng vừa kích thích mọc tóc vừa nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe, tránh bị gãy, rụng.

Công nghệ cấy tóc tự thân giúp điều trị dứt điểm rụng tóc

Không ngẫu nhiên mà phương pháp cấy tóc tự thân của Dr Korea lại “gây bão” trên thị trường làm đẹp. Đây là kỹ thuật tiên tiến đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Áp dụng kỹ thuật cấy tóc tự thân của Dr Korea

Khi đến với Dr Korea, khách hàng sẽ được kiểm tra tổng quát sức khỏe để bảo đảm an toàn. Sau đó, các chuyên gia sẽ tiến hành xem xét, đánh giá tình trạng rụng tóc hậu Covid. Đồng thời lên phác đồ điều trị hợp lý. Khi bệnh nhân đã xác nhận chữa trị, các bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn những nang tóc tự thân chắc khỏe để cấy vào vùng da đầu bị hói.

Tóc mới cấy sẽ giữ nguyên các đặc điểm sinh học của tóc cũ. Chúng sẽ tiếp tục sinh trưởng và phát triển như bình thường. Vì phương pháp này sử dụng nang tóc tự thân nên không xảy ra hiện tượng đào thải, bài trừ. Chỉ sau 3 – 5h, bạn đã có thể sở hữu một mái tóc dày đẹp như ban đầu. Đặc biệt, thủ thuật này không gây đau đớn, không cần nghỉ dưỡng và cho hiệu quả vĩnh viễn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Hậu covid bị rụng tóc phải làm sao. Hãy liên hệ ngay với Bệnh Viện Thẩm Mỹ Dr Korea qua Fanpage hoặc theo cách thức sau để được tư vấn tận tình nhất.