Mũi gồ mũi vẹo mũi lệch: Mọi điều cần biết để khắc phục tối ưu nhất.

Mũi gồ mũi vẹo mũi lệch có ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp gây nghẹt mũi khó thở, ù tai, đau đầu, chảy nước mũi,… Tiến hành phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 6D, sửa ngay lại phần xương sụn bị gồ, bị vẹo, chỉnh lại vách ngăn là cách duy nhất để khắc phục tình trạng này. Vậy nâng mũi cấu trúc áp dụng với những trường hợp nào, tiến hành ra sao, bài viết sau sẽ giúp bạn đọc có được hình dung đầy đủ nhất.

Tổng quan về mũi gồ mũi vẹo mũi lệch

Trước khi tìm hiểu về cách chữa trị, chúng ta cần hiểu rõ về tình trạng mũi gồ mũi vẹo mũi lệch. Những điều cơ bản về để có lựa chọn thông minh nhất.

Mũi gồ

DKpremium-mui-go-mui-lech-mui-veo
Mô hình mũi gồ

Mũi gồ là dạng mũi có phần sống mũi nhô lên cao hơn đầu mũi, khiến mũi mấp mô, méo mó, thay vì cao thẳng lại có hình dáng cong như lưng tôm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Có 2 dạng mũi gồ thường gặp

Mũi gồ đơn thuần: Mũi khi nhìn nghiêng có 1 điểm gồ lên ở 1/3 trên của sống mũi.

Mũi gồ lõm hình yên ngựa: Khi nhìn ta sẽ thấy điểm gồ ở 1/3 trên sóng mũi. Qua khỏi điểm gồ thì sóng mũi lõm xuống hình yên ngựa.

Nguyên nhân mũi gồ: Nguyên nhân chủ yếu là do hình thái xương tạo thành lúc nhỏ và một số trường hợp có thể xuất hiện bởi chấn thương.

Mũi lệch mũi vẹo

DKpremium-mui-go-mui-lech-mui-veo
Hình minh họa: Mũi lệch vẹo

Mũi lệch, mũi vẹo là dáng mũi bất thường. Mũi lệch, mũi vẹo có gốc và đầu mũi không tạo thành một đường thẳng chính giữa mũi. Điều này khiến mũi và khuôn mặt mất cân đối, khuynh hướng đổ về 1 bên. Người có mũi lệch, mũi vẹo có xương không đều do cấu trúc xương không hoàn chỉnh.

Các trường hợp mũi lệch, mũi vẹo thường gặp

Sống mũi bị chệch, vẹo về bên trái hoặc bên phải

Lệch, vẹo vách ngăn: Lệch vẹo hình chữ C; lệch vẹo hình chữ S; Mào hoặc gai vách ngăn mũi bị lệch vẹo; Dày chân của vách ngăn có hiện tượng xương bị dày lên.

Cánh mũi bị mất cân đối

Đầu mũi bị nghiêng hẳn về 1 bên.

mũi bị lệch vẹo

Dấu hiệu cảnh báo mũi bị lệch vẹo

Hầu hết mọi người bị lệch vẹo mũi sẽ có các dấu hiệu sau: ngửi kém, họng khô rát, ngủ ngáy, chảy máu mũi, nghe kém, ù tai, ngạt mũi, thậm chí là đau hai bên hốc mắt, đau lan ra phía sau đầu.

Nguyên nhân.

Có ba nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng mũi lệch vẹo đó là: Do lệch vách ngăn bẩm sinh; Do tai nạn; biến chứng sau khi nâng mũi tại những cơ sở không uy tín.

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 6D – cách xử lý mũi gồ mũi lệch mũi vẹo hiệu quả

DKpremium-mui-go-mui-lech-mui-veo
Nâng mũi cấu trúc 6D khắc phục triệt để mũi hỏng mũi gồ mũi lệch mũi vẹo

Thông thường, người có mũi gồ, mũi lệch, mũi vẹo sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý phần gồ, phần lệch, phần vẹo. Điều này có thể làm cho mũi thấp xuống. Bằng cách này bạn có thể xử lý được phần mũi bị gồ, lệch hoặc vẹo. Tuy nhiên, đây không phải là cách chúng tôi khuyến khích thực hiện bởi độ tối ưu không cao.

Nâng mũi cấu trúc 6D xử lý mũi gồ mũi lệch mũi vẹo tối ưu

Tại DKPremium, các bác sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên xử lý mũi gồ, lệch, vẹo bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc 6D.

Nâng mũi cấu trúc 6D là phương pháp tối ưu nhất. Phương pháp duy nhất có thể chỉnh sửa lại 360 độ mũi. Phương pháp dy nhất đồng thời can thiệp vào cấu trúc bên trong và chỉnh sửa dáng bên ngoài. Giúp sửa mũi hỏng, khắc phục tận gốc những phần gồ, vẹo, lệch. Xóa sổ mũi tẹt, lỗ mũi to, sống mũi gồ, cánh mũi to bè. Xóa sổ mũi thấp tẹt, mũi xấu.

Nâng mũi cấu trúc 6D là một kỹ thuật khó yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm cao. Tại DKPremium, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia thẩm mỹ. Những bác sĩ tu nghiệp nước ngoài với hơn 10 năm kinh nghiệm. Những người sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị đảm bảo an toàn.

Ưu điểm

Không đau. không sưng, không để lại sẹo.

An toàn, đúng quy trình

Công nghệ nâng mũi mới nhất từ Hàn Quốc

Sụn sinh học cao cấp tương thích 100%

Ít tổn thương, không sẹo, không đau, nhanh hồi phục

Tái cấu trúc 360

Phẫu thuật nhẹ nhàng chỉ 45 phút

Kết quả

Mũi cao thanh tú, đầu mũi bay, lỗ mũi hạt chanh, mũi thẳng, thon gọn

Thời gian duy trì: 15 năm

Kết luận mũi gồ mũi vẹo mũi lệch

Mũi gồ mũi lệch mũi vẹo dù do đâu cũng ảnh hưởng tới cấu trúc xương nên chỉ có phương án phẫu thuật nâng chỉnh xương mới có thể khắc phục được. Nếu bạn muốn khắc phục cả tình trạng mũi bên trong và hình thức bên ngoài tối ưu nhất. Hãy liên hệ với bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoàn toàn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ
Hoặc gọi 088 660 1815 - 094 599 0988 để được hỗ trợ trực tiếp

    bác sĩ chuyên gia

    Lý do chọn Dr Korea

    Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: Hotline: 088 660 1815 - 088 898 51 51

    BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM