Nguyên nhân tóc gãy rụng nhiều và cách khắc phục chính xác

Tóc gãy rụng nhiều là nỗi lo lắng của bao người, đặc biệt là đối với những người tóc ít. Nếu như rụng quá nhiều, sẽ gây ra hói đầu và trở nên tự ti. Cùng với Dr Korea, chúng tôi sẽ tiết lộ các “thủ phạm” gây tóc gãy rụng nhiều và cách khắc chúng tình trạng này. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết, chính xác nhé!

Dấu hiệu nhận biết tóc gãy rụng nhiều

Sẽ rất khó để phân biệt đâu là gãy rụng bình thường, đâu là gãy rụng nhiều. Sau đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết tình trạng tóc gãy rụng:

• Rụng > 100 sợi/ ngày.
  • Gãy rụng trong một thời gian dài, trên một năm.
  • Tóc khô hay ướt đều bị rụng.
  • Rụng nhiều đến mức thấy rõ da đầu.
  • Hói đầu nhẹ ở nam giới.
  • Phần tóc con khá mềm, xoăn và trông rất yếu.
Tóc gãy rụng nhiều hơn 100 sợi/ngày
Tóc rụng nhiều hơn 100 sợi/ngày

Các “thủ phạm” gây nên tóc gãy rụng nhiều

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tóc gãy rụng. Vì tóc là bộ phận nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng dù là tác nhân bên trong hay bên ngoài. Sau đây là một số nguyên nhân gây nên tóc rụng nhiều:

Rối loạn nội tiết tố

Dậy thì, thời kỳ mang thai hay tiền mãn kinh sẽ làm thay đổi các hormone bên trong cơ thể. Bên cạnh làm thay đổi về da, tóc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Và một số người không may mắn thì tóc họ sẽ bị gãy rụng rất nhiều.

Giảm cân nhanh

Giảm cân quá nhanh sẽ khiến tóc rụng vì thiếu hụt chất dinh dưỡng. Khi bạn nhịn ăn, các hoạt chất như biotin, acid folic và protein sẽ không được cung cấp đủ, dẫn đến tóc bị rụng nhiều. Ngoài ra, uống thuốc giảm cân cũng làm tóc bị gãy rụng. Bởi vì nó gây ra cảm giác cho bạn chán ăn, từ đó không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, cũng như cho tóc.

Tóc gãy rụng nhiều do mắc phải các bệnh lý

Các loại bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như suy nhược giáp, viêm tuyến giáp hay thiếu máu, buồng trứng đa nang cũng dẫn đến tóc rụng nhiều. Vì các loại bệnh này sẽ gây ra nhiều các triệu chứng phụ, và rụng tóc là một trong những tác dụng thường gặp.

Khi bạn mắc phải một số bệnh về da đầu cũng làm tóc bạn bị rụng đi nhiều nữa. Một số tình trạng như bị nấm da đầu, viêm nhiễm, đặc biệt là gàu – thủ phạm gây rụng tóc rất nhiều. Những tình trạng đó không những làm tổn thương da đầu, mà còn gây ngứa, từ đó dẫn đến hành động gãi đầu và gây rụng tóc.

Gội đầu quá ít hoặc quá nhiều

Gội đầu quá ít sẽ gây bưng bít, tiết mồ hôi nhiều làm chân tóc dễ gãy rụng. Còn khi gội đầu quá nhiều, thì da đầu và tóc bị tẩy rửa nhiều lần làm cọng tóc giòn và rụng. Hơn nữa, nếu dùng một số loại dầu gội có chất tẩy rửa quá cao, không phù hợp với cơ địa da đầu của bạn sẽ khiến tóc bị kích ứng và gãy rụng nhiều.

Gội đầu hằng ngày gây rụng tóc

Tóc gãy rụng nhiều do lạm dụng các thiết bị làm tóc

Các bạn nữ thường xuyên sử dụng máy sấy tóc, máy kẹp tóc hay uốn tóc cũng làm chúng bị gãy rụng nhiều. Vì khi đó, tóc của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài và nhiều lần. Cứ như thế sẽ khiến chân tóc bạn yếu đi và gãy rụng nhiều.

Sấy tóc nhiều gây rụng tóc

Phụ kiện làm đẹp cũng là thủ phạm gây nên gãy rụng nhiều. Cụ thể hơn là khi bạn sử dụng kẹp tóc, hoặc buộc tóc quá chặt bằng dây thun cũng gây rụng tóc. Hơn nữa, nếu kéo dài trong thời gian dài thì tóc của bạn sẽ gãy ngay phần bạn kẹp hoặc buộc. Điều đó làm mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu đến tóc.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Như chúng ta đã biết, chế độ ăn là nền tảng để có một mái tóc chắc khỏe. Các chất dinh dưỡng chủ yếu để nuôi tóc là protein, keratin, sắt, vitamin E và B. Trong đó, protein và keratin là hai chất chính nuôi dưỡng mái tóc của bạn. Nếu như chế độ ăn thiếu đi chúng, tóc gãy rụng nhiều là không thể tránh khỏi.
Lưu ý, các phương pháp trên đòi hỏi thời gian thực hiện lâu, mức độ hiệu quả còn chịu ảnh hưởng bởi khả năng hấp thụ của mỗi người. Bởi vậy, thay vì sử dụng các phương pháp chi, các chuyên gia khuyên nên áp dụng các kỹ thuật điều trị hiện đại. Nổi bật trong đó phải nhắc đến công nghê cấy tinh chất Meso Therapy.

Cấy tinh chất Meso Therapy tại Dr Korea khắc phục tóc gãy rụng nhiều

Phương pháp cấy tinh chất mọc tóc Meso Therapy là câu trả lời cho câu hỏi tóc gãy rụng nhiều phải làm sao. Với hơn 160 loại dưỡng chất như Hyaluronic Acids, Amino Acids, Peptides và các loại Vitamin,… giúp kích thích mọc tóc cực nhanh và cực hiệu quả.

Xem thêm: Chi tiết về phương pháp cấy tinh chất mọc tóc Meso.

Tại Dr Korea, liệu trình thực hiện đạt chuẩn y tế sẽ giúp khách hàng mọc tóc nhanh chóng và ngăn ngừa gãy rụng. Liệu trình được thực hiện chi tiết và vô cùng tận tình. Khách hàng được thăm khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị tình trạng tóc cho từng khách hàng. Toàn bộ quá trình được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo tính an toàn cao.

Khách hàng cấy tinh chất Meso tại Dr Korea

Dr Korea tự tin sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bởi vì chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tay nghề cao với kinh nghiệm 10 năm. Kết hợp với đó là các trang thiết bị, công nghệ hiện đại và tân tiến.

Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tóc gãy rụng nhiều. Để biết thêm thông tin, xin liên hệ về Fanpage Bệnh Viện Thẩm Mỹ Dr Korea hoặc cách thức được đặt ngay dưới đây.