Những lưu ý để chăm sóc mũi sau khi nâng tốt nhất.

Những lưu ý để chăm sóc mũi sau khi nâng tốt nhất. Để sở hữu một chiếc mũi đẹp, kiêu  sa. Bạn cần đến một cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn, chất lượng. Nhưng điều đó không đủ. Chúng tôi cần có sự kết hợp chăm sóc vết mổ từ phía bạn để vết mổ nâng mũi mau lành sau phẫu thuật. Sau đây, Bệnh viện thẩm mỹ DKPremium xin gửi đến quý khách hàng những lưu ý để chăm sóc mũi sau khi nâng tốt nhất.

DKpredium-cham-soc-mui-sau-khi-nang
Đội ngũ bác sĩ là chuyên gia thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn

Một vài lưu ý để chăm sóc mũi sau khi nâng tốt nhất

Bắt đầu và duy trì chế độ ăn uống khoa học

DKPremium-thuc-pham-giam-viem-lo-chan-long

• Ngoài việc vệ sinh mũi ra thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Ăn làm sao để cơ thể được cung cấp đủ chất sau phẫu thuật và để vết thương nhanh lành, không để lại sẹo.
  • Bổ sung những thực phẩm giàu protein để mô được tái tạo nhanh chóng như: Phô mai, thịt nạc, các loại sữa đầu,…
  • Cung cấp thêm các loại thực phẩm giàu vitamin A để hạn chế sẹo xấu, sẹo lồi và hỗ trợ quá trình liền vết thương.
  • Phải chú ý hạn chế những thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của cơ thể như:
  • Kiêng cữ những loại thực phẩm không tốt với vết thương. Các đồ ăn để lại sẹo, sưng và gây ra ngứa như đồ nếp, rau muống, hải sản, thịt gà,… Hạn chế sử dụng những chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá.
  • Những loại dưa chua làm cơ thể khó tiêu hóa
  • Không ăn những thực phẩm có kết cấu quá cứng hoặc thực phẩm có thể gây dị ứng

Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý hỗ trợ chăm sóc mũi sau khi nâng

• Chế độ nghỉ ngơi cũng là một cách chăm sau nâng mũi cần phải được chú ý tới. Cơ thể cần phải được ngủ đủ và ngủ đúng để quá trình tái tạo da diễn ra một cách thuận lợi, vết thương từ đó cũng liền nhanh hơn.
  • Khi ngủ cần phải giữ đúng tư thế thẳng tránh những vật cản chạm vào mũi gây ra tổn thương đến vết mổ.
  • Trong những ngày tiếp theo khi vết thương dần được hồi phục, chúng ta sẽ có cảm giác hơi ngứa nhưng tuyệt đối không được dùng tay tác động lực vào vết thương, đây là hiện tượng rất bình thường khi vết thương đang lành nên chúng ta có thể yên tâm.

Chăm sóc mũi sau khi nâng

DKPredium-doi-mat-dep

• Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi là 1 yếu tố không thể xem nhẹ. Dù ca phẫu thuật có thành công đến cỡ nào đi chăng nữa mà cách chăm sóc sau hậu phẫu không đúng thì nguy cơ xuất hiện biến chứng là rất cao. Vì thế bạn cần:
  • Chườm ấm kết hợp chườm lạnh trong vòng 1 đến 3 ngày sau khi nâng mũi: Sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc, mũi bạn sẽ có thể bị sưng tấy và bầm tím. Đây là một hiện tượng hết sức là bình thường, chỉ cần phải chườm lạnh kết hợp với chườm ấm, thì đã có thể giảm sưng nề và mũi sẽ dần dần ổn định.
  • Tránh để cho mũi “lộ diện” trực tiếp với ánh sáng mặt trời, ô nhiễm và khói bụi: Không nên để cho mũi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc khói bụi, khi đi ra ngoài thì phải che chắn thật cẩn thận.
  • Hạn chế tiếp xúc nước và va chạm mạnh vào mũi: Vệ sinh ở vùng mũi đúng cách, dùng tăm bông hoặc sử dụng giấy ướt lau mũi. Tuyệt đối nên được dùng tay sờ nắn, vuốt mũi hay đụng chạm mạnh vào mũi.
  • Nên cắt chỉ sau 7 ngày, đi tái khám và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Vệ sinh đúng cách sau khi nâng mũi

Bạn cần chuẩn bị: Bông tẩy trang; Bông y tế; Dung dịch sát khuẩn Betadine; Nước muối sinh lý NaCl 0,9%

Vệ sinh trong tuần đầu tiên

Khi vệ sinh mũi, bạn phải rửa tay sạch sẽ. Sau đó sử dụng dung dịch sát khuẩn Betadine thấm vào bông tẩy trang để sát khuẩn vết mổ. Sau đó hãy nhẹ nhàng lau lên vết mổ. Cuối cùng, bạn dùng nước muối sinh lý để lau lại thêm 1 lần nữa. Hãy thực hiện như vậy trên tất cả các vết mổ của bạn.

Nếu bạn thấy những vị trí khác trên gương mặt bị sưng nề nhẹ, bạn có thể thay thế khăn mặt bằng bông tẩy trang vệ sinh thật nhẹ nhàng.

Để tránh tình trạng nhiễm trùng hoặc da mặt tiết ra nhiều dầu, lên mụn trong thời gian này, bạn hãy dùng cách vệ sinh mũi sau khi nâng mũi bên trên 3 – 4 lần/ngày.

Nếu vết mổ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ, trước khi ra về, bác sĩ sẽ hẹn ngày đến cắt chỉ, thì các bạn nên đến Thẩm mỹ viện đúng ngày hẹn. Thông thường, thời gian cắt chỉ là sau 1 tuần tính từ ngày phẫu thuật.

Khi vết mổ bắt đầu liền

Qua tuần thứ hai, vết mổ bắt đầu liền. Bạn cũng không nên lơ là khi vệ sinh, tránh vết thương bị nhiễm trùng. Thời gian này, sau khi đi làm hoặc ở ngoài đường tiếp xúc với nhiều bụi bặm, bạn nên vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý như trên bằng bông y tế.

Sau khi cắt chỉ, bạn hãy sử dụng những loại kem chống sẹo liên tục 3 – 4/lần một ngày. Lưu ý là chỉ thoa kem chống sẹo sau khi đã được vệ sinh vết mổ.

Không nên tự ý thoa những loại thuốc kháng sinh hay bất kỳ loại thuốc nào lên vết mổ mà không có được sự đồng ý của bác sĩ.

Khi có dấu hiệu nhiễm trùng

Khi vết mổ có dấu hiệu sưng tấy, chảy dịch, mưng mủ. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng những mẹo dân gian để điều trị. Tốt nhất, hãy đến ngay bệnh viện để được tư vấn và xử lý kịp thời. Tránh để vết mổ bị nhiễm trùng nặng hơn và lây lan sang các vùng da xung quanh. Lúc này bạn vẫn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng nước muối để lau rửa miệng vết mổ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách vệ sinh mũi sau khi nâng mũi hay mọi câu hỏi về công nghệ nâng mũi, dáng mũi,… Hãy liên hệ với chúng tôi. Chuyên gia thẩm mỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và trả lời chi tiết cho bạn. Chúc bạn sớm có được một dáng mũi nhanh lành và đẹp tự nhiên!