Phương pháp điều trị rụng tóc ở xoáy đầu sau một lần thực hiện

Rụng tóc ở xoáy đầu là tình trạng tóc phần đỉnh đầu rụng nhiều gây hói một mảng tròn. Khi đó, nó khiến cho nhiều chị em mất tự tin, mặc cảm và thấy phiền toái. Hơn nữa, nếu tình trạng đó không được điều trị nhanh chóng sẽ lây lan và khó điều trị. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân chính và phương pháp trị rụng tóc hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc ở xoáy đầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở xoáy đầu. Tuy nhiên, phổ biến nhất là 4 nguyên nhân cơ bản sau:

• Do di truyền. Trong gia đình có người đã bị rụng tóc vùng xoáy đầu thì chúng ta sẽ có khả năng bị. Tuy nhiên, mức độ cao hay thấp còn tùy thuộc vào mỗi người.
  • Do tác động vật lý. Một vài thói quen không tốt mà chúng ta cần loại bỏ ngay như thói quen buộc tóc quá chặt, gội đầu bằng nước nóng. Hoặc chà sát quá mạnh, sử dụng chất hóa học để nhuộm, uốn tóc cũng là tác nhân. Tất cả những thói quen đó sẽ khiến cho tóc yếu đi và dẫn đến tình trạng rụng tóc.
  • Do rối loạn nội tiết tố. Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của người mang thai, trẻ đến tuổi dậy thì, người tiền mãn kinh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
  • Do chế độ ăn thiếu chất, không đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết.
Rụng tóc ở xoáy đầu do nhiều nguyên nhân gây ra

Phương pháp để điều trị rụng tóc ở xoáy đầu thông thường

Mặc dù rụng tóc ở xoáy đầu không gây hại nhiều cho sức khỏe. Tuy nhiên lại khiến cho người mắc phải bệnh này rất tự ti, mặc cảm và ngại giao tiếp. Hiện nay nhờ công nghệ hiện đại nên đã có rất nhiều những phương pháp điều trị. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp tại đây. Dưới đây là một vài phương pháp điều trị rụng tóc vùng xoáy đầu:

Phương pháp điều trị bằng nguyên liệu dân gian

Một vài bài thuốc dân gian trị rụng tóc vùng xoáy đầu như: Dầu dừa, dầu bưởi, dầu oliu, nha đam, giấm táo, trứng gà, … Phương pháp này giúp cơ thể bạn cung cấp thêm vitamin, khoáng chất cho sự phát triển của nang tóc. Tuy nhiên, chúng chỉ được áp dụng khi tình trạng bệnh của bạn nhẹ.

Nguyên liệu dân gian có tác dụng chữa bệnh rụng tóc

Phương pháp Đông Y

Một số loại dược liệu Đông Y cũng có tác dụng chữa bệnh rụng tóc ở xoáy đầu ví dụ như hà thủ ô, bột hoa cúc, cao màn kinh tử, … Tùy từng loại, có loại bạn có thể sắc nước uống, có loại bạn có thể dùng xoa lên da đầu trực tiếp hoặc làm nước gội đầu. Sử dụng cách trị liệu bằng Đông Y có thể làm bạn tiết kiệm được chi phí và ít gặp các tác dụng phụ.

Chế độ ăn bổ sung dinh dưỡng

Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng góp phần làm cho nang tóc nuôi dưỡng tóc từ các mạch máu được tốt hơn làm cho tóc ít tổn thương và hạn chế được tóc rụng. Chúng ta cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng giàu protein như thịt bò, gia cầm, trứng, … Ngoài ra, một số thực phẩm như cá, hạnh nhân, trái cây cũng rất tốt.

Hơn nữa, việc sử dụng nhiều đường đôi khi giúp tăng kháng insulin giúp tóc mọc nhanh và nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều bởi khi đó sẽ gây hại cho cơ thể bạn.

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cũng cần áp dụng chế độ tập thể dục đều đặn. Khi đó cơ thể bạn có thể sản sinh ra testosterone và kích thích tóc mọc hiệu quả. Bạn nên tập luyện một vài bộ môn thể thao như chơi bóng, bơi lội hay tập gym, …

Cấy tinh chất mọc tóc Meso

Nếu trong trường hợp tóc rụng do di truyền, nang lông bị hoại tử, bệnh lý thì các phương pháp điều trị trên gần như là không có tác dụng. Để đảm bảo thẩm mỹ mái tóc thì cách tốt nhất bạn nên lựa chọn giải pháp là cấy tinh chất mọc tóc Meso. Đây là phương pháp hiện đại, an toàn mà hiệu quả. Thông thường, quy trình cấy tóc gồm những bước sau:

• Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng tóc và lên phác đồ điều trị. Do đó, càng thăm khám sớm thì việc điều trị càng dễ.
  • Bước 2: Làm sạch da đầu bằng dầu gội chuyên dụng.
  • Bước 3: Ủ tê vùng da đầu cần điều trị.
  • Bước 4: Sử dụng máy móc hiện đại để cấy tinh chất mọc tóc vào da đầu.
  • Bước 5: Chăm sóc sau điều trị.
Quy trình cấy tinh chất mọc tóc Meso hiện đại

Điều trị rụng tóc ở xoáy đầu quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu thì uy tín?

Chắc hẳn bạn còn phân vân chưa biết lựa chọn địa chỉ điều trị rụng tóc an toàn tại Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh. Đừng lo khi chúng tôi giới thiệu với bạn Bệnh viện Thẩm Mỹ Dr. Korea. Đây là địa điểm được nhiều người lựa chọn và giới thiệu.

Bởi lẽ, khi điều trị tại đây, bạn sẽ không còn lo lắng khi được điều trị tận gốc rụng tóc vùng xoáy đầu trong một lần điều trị. Bệnh viện sử dụng phương pháp cấy tinh chất mọc tóc Meso, giúp bạn sớm lấy lại mái tóc bồng bềnh, khỏe mạnh.

Khách hàng điều trị rụng tóc ở xoáy đầu thành công

Như vậy, bài viết đã chỉ ra cách điều trị rụng tóc ở xoáy đầu hiệu quả nhất hiện nay. Nếu còn những thắc mắc, muốn được tư vấn lộ trình thì liên hệ ngay tới Bệnh viện Thẩm Mỹ Dr. Korea.