Phương pháp và địa chỉ điều trị sẹo lồi hiệu quả

Sẹo lồi là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Việc loại bỏ loại sẹo này không đơn giản mà cần áp dụng công nghệ can thiệp. Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Dr Korea là địa chỉ điều trị sẹo lồi uy tín, với các kỹ thuật hiện đại, hiệu quả.

Sẹo lồi là dạng tổn thương thường thấy trên da sau quá trình làm lành vết thương.
Sẹo lồi là dạng tổn thương thường thấy trên da sau quá trình làm lành vết thương.

Thế nào là sẹo lồi?

Sẹo lồi là dạng tổn thương thường thấy trên da sau quá trình làm lành vết thương. Khi cơ thể có vết thương hở, tế bào mô tại đó sẽ tại ra các mô sợi Collagen cần thiết để làm lành vết thương. Tuy nhiên, nếu Collagen tăng sản quá mức thường để lại sẹo lồi trên cơ thể.

Các mô sẹo này có kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào vết thương hở thực tế và mức tăng trưởng Collagen theo cơ địa từng người. Chúng có thể gây ngứa, ma sát vào khu vực da khác gây khó chịu, khó khăn trong quá trình sinh hoạt của bạn.

Nguyên nhân và đối tượng dễ bị sẹo lồi

Có nhiều nguyên nhân làm hình thành sẹo lồi như: hậu quả từ tai nạn, mổ đẻ, mụn viêm nhiễm nặng để lại vết thương hở lớn, các vết thương hở và diện tích khá lớn trở lên….

Có những người dễ bị hình thành sẹo lồi hơn người khác do có cơ địa sẹo lồi. Ở những người này, nhiều khi chỉ một vết thương không lớn cũng có khả năng để lại sẹo lồi. Nhất là khi tổn thương nếu không chăm sóc sớm và đúng cách. Cũng như không kiêng cẩn thận trong ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh. Hoặc không chú ý giữ gìn, bảo vệ làn da để phòng tránh sẹo. 

Hiệu quả trị sẹo lồi tùy thuộc: thời gian sẹo tồn tại, tay nghề bác sĩ, phương pháp điều trị, thiết bị, cách chăm sóc. 
Hiệu quả trị sẹo lồi tùy thuộc: thời gian sẹo tồn tại, tay nghề bác sĩ, phương pháp điều trị, thiết bị, cách chăm sóc.

Điều trị sẹo lồi thế nào?

Do tính chất phức tạp của sẹo lồi mà việc điều trị không hề đơn giản. Đây là thách thức lớn đối với các bác sĩ, chuyên gia Nội khoa. Loại sẹo này rất khó chữa trị và dễ tái phát.  Bởi vì sau khi hình thành, sẹo ngày càng chai cứng. Đặc biệt càng khó chữa với những người có sẹo lồi thâm tím, co kéo nhiều, phì đại lớn khi sẹo đã tồn tại quá lâu.

Tuy khó điều trị, song các bác sĩ chuyên khoa cho biết, dù là sẹo lâu năm, phức tạp, kích thước lớn đều có thể chữa trị nhưng hiệu quả sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: thời gian sẹo tồn tại, tay nghề bác sĩ, phương pháp điều trị, thiết bị, cách chăm sóc. 

Tuân thủ liệu trình

Để có thể chữa sẹo thành công, yêu cầu quan trọng nhất với người cần điều trị là phải tuân thủ đúng liệu trình, chỉ định. Tính ưu việt của công nghệ và năng lực bác sĩ là những yếu tố mang tính quyết định tới khả năng chữa khỏi sẹo. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ và phương pháp điều trị nào phù hợp với hiện trạng mỗi người là cần thiết.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều phương pháp được áp dụng để điều trị sẹo lồi. Thông thường khi khối lượng sẹo giảm 30 – 50%, triệu chứng cải thiện >50% và đạt được sự hài lòng của người bệnh thì việc điều trị được xem là thành công.

khi khối lượng sẹo giảm 30 – 50%, triệu chứng cải thiện >50% và đạt được sự hài lòng của người bệnh thì việc điều trị được xem là thành công.
khi khối lượng sẹo giảm 30 – 50%, triệu chứng cải thiện >50% và đạt được sự hài lòng của người bệnh thì việc điều trị được xem là thành công.

Các phương pháp điều trị không xâm lấn

-Tiêm corticoidsteroids nội tổn thương: Chỉ định điều trị sẹo phì đại và sẹo lồi bằng corticoid đơn độc tiêm nội tổn thương. Phối hợp với liệu pháp lạnh, tiêm corticoid sau phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi hoặc sẹo phì đại. Phương pháp này có hiệu quả nhất với những sẹo đỏ, ngứa hoặc đau.

-Tiêm Interferon: tiêm 1 triệu đơn vị/cm chiều dài da xung quanh khu vực hậu phẫu, sau khi phẫu thuật và 1 – 2 tuần sau đó. Tác dụng không mong muốn: tốn kém, triệu chứng giống cúm. Thường được dùng như một biện pháp điều trị kết hợp.

-Tiêm Bleomycin: Tiêm 2ml/cm2 da vùng tổn thương, không quá 6ml/lần tiêm, tối đa 4 lần tiêm cách nhau 1 tháng. Tác dụng phụ: có thể gặp tăng sắc tố, teo da (hiếm). Ít tác dụng đường toàn thân.

-Liệu pháp lạnh: Tác dụng không mong muốn bao gồm đau khi tiêm, mất sắc tố. Tỉ lệ đáp ứng 62.5%. Sẹo phì đại đáp ứng tốt hơn so với sẹo lồi.

-Laser Co2 Fractional được sử dụng nguồn sóng hồng ngoại 10600nm liên tục phát ra  sẽ trực tiếp tác động vào vị trí sẹo lồi, tác động của sóng giúp bóc tách các mô mềm trong da, đồng thời kích thích collagen quá phát trở nên mềm xẹp và đồng thời thay thế các tế bào đã bị hư tổn. Sau khi xóa sẹo bằng Laser CO2 Fractional, người được điều trị có thể sinh hoạt bình thường ngay mà không cần nghỉ dưỡng hay mất thời gian chăm sóc.

Các phương pháp điều trị can thiệp

-Phẫu thuật: Thường được chỉ định với những sẹo phì đại kéo dài hơn 1 năm hoặc dưới 1 năm nếu ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ; sẹo lồi lớn, đáy nhỏ, sẹo lồi thất bại với các phương pháp điều trị khác.

-Laser xâm nhập: Chỉ định với sẹo phì đại không còn hoạt động. Điều trị đơn độc không được khuyến cáo với sẹo lồi. Tác dụng không mong muốn: bào mòn, rỉ dịch, đóng vảy tiết và đỏ kéo dài, Thay đổi sắc tố sau điều trị.

Điều trị sẹo lồi tại bệnh viện Thẩm mỹ Dr Korea

Bệnh viện Thẩm mỹ Dr Korea là địa chỉ khám và điều trị sẹo lồi uy tín, hiệu quả và an toàn với các lợi thế:

-Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân.

-Áp dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại, ưu việt

-Thiết bị, máy móc hiện đại

-Chăm sóc chu đáo, cơ sở vật chất tiện nghi.

Xem thêm: Thu nhỏ quầng vú

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ
Hoặc gọi 086 246 8800 để được hỗ trợ trực tiếp

    bác sĩ chuyên gia

    Lý do chọn Dr Korea

    Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: Hotline: 086 246 8800

    BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM