Rụng tóc sau tiêm vaccine và cách điều trị hiệu quả nhất

Hiện nay, nhiều người thường hay gặp phải tình trạng rụng tóc sau tiêm vaccine Covid-19. Không rõ là do vaccine hay từ nguyên nhân nào khác nhưng hiện tượng này hiện đang xảy ra rất phổ biến. Vì vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng rụng tóc sau tiêm vaccine là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Dr Korea theo dõi bài viết sau để tìm cách điều trị hiệu quả.

Tình trạng rụng tóc sau tiêm vaccine covid hiện nay

Hiện nay, tình trạng rụng tóc sau tiêm vaccine covid đã trở nên vô cùng phổ biến. Theo các chuyên gia cho biết, vẫn chưa có kết quả chính thức liệu tiêm vaccine covid có gây ra rụng tóc hay không. Thế nhưng, họ vẫn không thể loại trừ được khả năng đây chính là một trong những tác dụng phụ của vaccine gây ra.

Thực chất, sau khi tiêm vaccine thì đa số những phản ứng thông thường sẽ gặp là: sốt, buồn nôn, sưng đau tại chỗ, chóng mặt, ăn không ngon miệng, cảm giác mệt mỏi. Tùy thuộc vào thể trạng mỗi người mà nó sẽ có những phản ứng khác nhau và thường bị tác động bởi một lý do trùng hợp nào đó, ví dụ: thiếu cân bằng dinh dưỡng, căng thẳng, rụng tóc theo mùa, dễ bị rụng tóc sinh lý,….

Rụng tóc sau tiêm vaccine và cách điều trị hiệu quả nhất
Ngày càng có nhiều người bị rụng tóc sau khi tiêm vaccine

Cách khắc phục tình trạng rụng tóc sau tiêm vaccine

Rụng tóc sau tiêm vaccine mặc dù không là vấn đề nguy hiểm. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng khá nhiều đến diện mạo và sự tự tin của mỗi người. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể tham khảo ngay các cách sau đây.

>> Xem thêm: Rụng tóc sau sinh bị rụng tóc phải điều trị thế nào?

Thay đổi thói quen sinh hoạt tích cực để trị rụng tóc

Đối với người đang bị rụng tóc sau tiêm vaccine ở mức độ nhẹ, bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả:

• Ăn uống khoa học, đầy đủ các dưỡng chất như: kẽm, protein, sắt, vitamin, omega-3,… vào trong mỗi bữa ăn của mình.
  • Gội đầu từ 2 – 3 lần/ tuần. Hạn chế sử dụng thuốc uốn, nhuộm hoặc duỗi để tránh làm hư tổn đến tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại dầu gội có tinh chất từ thiên nhiên và lành tính để bảo vệ mái tóc của mình.
  • Giữ cho tâm trạng luôn thoải mái, vui vẻ và không bị stress.

Sử dụng mặt nạ thiên nhiên khắc phục tóc rụng

Khi bạn bị rụng tóc sau tiêm vaccine ở mức độ nhẹ, bạn có thể áp dụng một số loại mặt nạ thiên nhiên để kích mọc tóc như: dầu dừa, tinh dầu bưởi, bồ kết, oliu, trà xanh, nha đam,… Đây là phương pháp an toàn, lành tính nhưng hiệu quả lại cho rất chậm. Chính vì vậy, bạn phải thật sự kiên nhẫn để chờ đợi trong một thời gian dài.

Sử dụng thuốc kích thích mọc tóc nhanh chóng

Nếu hai cách trên thường có kết quả khá lâu thì thuốc mọc tóc lại cho hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm này thì bạn cần nhớ nó chỉ cho tóc mọc dài. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ không có tác dụng với các trường hợp bị hói đầu.

Rụng tóc sau tiêm vaccine và cách điều trị hiệu quả nhất
Sử dụng thuốc mọc tóc thường chỉ có làm cho tóc mọc dài

Phương pháp cấy tóc tự thân hiện đại, cho kết quả cao

Những phương pháp trên đều có thời gian điều trị lâu dài, hiệu quả cũng không cao. Do đó, nếu bạn thật sự đang tìm kiếm một phương pháp điều trị rụng tóc được đánh giá cao nhất thì cấy tóc tự thân chính là giải pháp dành cho bạn. Đây là công nghệ làm đẹp sử dụng các nang tóc của chính khách hàng để cấy vào khu vực bị rụng.

Đương nhiên, vì là những nang tóc tự thân nên nó rất dễ thích nghi vào da đầu, không bị đào thải, hiệu quả vượt trội,… Đặc biệt, quá trình cấy tóc cũng được thực hiện nhanh chóng và bạn cũng không cần phải nằm viện. Sau khoảng từ 3 – 6 tháng thì các nang tóc này sẽ ổn định và phát triển như lông, tóc thông thường.

Phương pháp tiêm tinh chất Meso mang dinh dưỡng trực tiếp cho tóc

Không giống như cấy tóc tự thân, tiêm tinh chất Meso là kỹ thuật đưa dưỡng chất trực tiếp vào trong da đầu. Có tổng cộng 160 loại tinh chất đặc trị sẽ được đưa đến các chân tóc. Từ đó kích thích tóc mọc nhanh và phát triển. Không chỉ vậy, tiêm tinh chất Meso còn giúp tái tạo collagen hiệu quả. Nhờ đó mà mái tóc của bạn không chỉ phát triển khỏe mạnh mà còn thêm mượt mà, chắc khỏe.

Cấy tóc tự thân và tiêm tinh chất Meso đều là hai công nghệ giúp mọc tóc hàng đầu. Vậy nên, nếu bạn băn khoăn không biết nên điều trị bằng phương pháp nào thì hãy đến Dr Korea. Đây là một trong những viện thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam với nhiều năm hoạt động và phát triển. Khi đang có vấn đề về tóc, bạn có thể đến ngay Dr Korea. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đưa ra phương án điều trị hiệu quả.

Rụng tóc sau tiêm vaccine và cách điều trị hiệu quả nhất
Tiêm tinh chất Meso mang dinh dưỡng trực tiếp cho tóc

Trên đây là những thông tin về tình trạng rụng tóc sau tiêm vaccine và cách điều trị hiệu quả. Các bạn nếu đang có nhu cầu cần điều trị rụng tóc hãy liên hệ ngay với Dr Korea. Đây chính là địa chỉ sẽ giúp các bạn có lại được mái tóc như mình hằng mong ước. Liên hệ ngay cho chúng tôi qua Fanpage: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Dr Korea để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ này nhé.