Sau phẫu thuật nâng mũi kiêng gì và cần lưu ý những gì

Bên cạnh việc tìm hiểu nâng mũi nên ăn gì thì các bạn cần phải lưu ý tới vấn đề nâng mũi kiêng gì. Quá trình sử dụng thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục của mũi sau thẩm mỹ. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những thực phẩm nào cần tránh trong bữa ăn hàng ngày nhé!

Nâng mũi kiêng gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành thì quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi có yếu tố quyết định tới 50% sự thành công của ca phẫu thuật. Các thực phẩm bạn bổ sung hàng ngày vào cơ thể cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý. Từ đó để quá trình hồi phục diễn ra hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo tránh được những vấn đề bất thường xảy ra.

Nâng mũi kiêng gì? Đồ ăn cứng

Đây là những thức ăn khó nhai và tiêu hóa cũng khó hơn. Những người vừa thực hiện thẩm mỹ nâng mũi khi gặp phải tình trạng này sẽ thấy mệt mỏi. Đồng thời gây ra những ảnh hưởng nhất định tới vết thương vừa thực hiện.

Thức ăn có thể gây sẹo lồi

Nâng mũi cũng là một trường hợp phẫu thuật. Vì thế trong bữa ăn hàng ngày các bạn nên tránh rau muống, thịt gà, thịt bò, trứng. Các loại thực phẩm này sẽ khiến cho vùng da mũi không đều màu với các vùng xung quanh. Hơn nữa thịt bò cũng khiến cho vết thương dễ bị sẹo lồi, sẹo thâm.

Sau nâng mũi nên tránh ăn rau muống

Nâng mũi kiêng gì? Thực phẩm có thể gây dị ứng

Những đồ ăn có thể tăng nguy cơ dị ứng hậu nâng mũi mà các bạn cần lưu ý để kiêng đó là hải sản, đồ nếp. Những thức ăn đồ nếp (gạo nếp, bánh làm từ gạo nếp,…). Đây là thực phẩm có tính nóng có thể khiến cho vùng mũi vừa phẫu thuật bị sưng và đọng mủ.

Đồ hải sản, nhộng tằm, các loại hạt,… dễ khiến vùng phẫu thuật cũng như cơ thể ngứa ngáy. Đặc biệt là những người có cơ địa dễ bị dị ứng. Các bạn cần hết sức lưu ý để tránh những trường hợp bất thường không mong muốn sau quá trình thực hiện nâng mũi.

Chất kích thích cùng thực phẩm đã ủ lên men

Chắc hẳn rất nhiều người băn khoăn không biết nâng mũi kiêng gì? Để đảm bảo dáng mũi hoàn hảo và không gây biến chứng các bạn cần đặc biệt lưu ý trong ăn uống. Trong đó tuyệt đối tránh sử dụng chất kích thích. Trong đó chủ yếu là đồ uống có cồn (rượu, bia), nước uống có gas, thuốc lá, đồ ăn cay, nóng, thực phẩm lên men (dưa chua, hành muối,..),…  có thể khiến cho vùng mũi bị tổn thương và khó lành hơn.

Thực phẩm chứa hàm lượng lớn chất cholesterol

Trong thời gian chăm sóc sau nâng mũi các bạn nên lưu ý tránh những loại thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó là các sản phẩm bơ, sữa nguyên kem,… Những thức ăn này gây ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. Các thức ăn này có thể khiến các bạn cảm thấy khó tiêu và kéo dài thời gian liền vết mổ.

>>>Xem thêm: Nâng mũi surgiform cho dáng mũi thanh tú tự nhiên

Lưu ý khi chăm sóc hậu nâng mũi

Bên cạnh tìm hiểu nâng mũi kiêng gì các bạn cũng cần phải chú ý tới việc thực hiện chăm sóc sao cho đảm bảo tránh được những tổn thương. Đồng thời tạo cho dáng mũi thon gọn, hoàn hảo. Theo đó, khi chăm sóc tại nhà cần lưu ý một số những vấn đề sau:

• Tuyệt đối không gãi, hay tác động mạnh tới vùng mũi. Bởi như vậy có thể làm hỏng dáng mũi.
  • Tránh để nước chảy vào vùng mũi vừa thực hiện thẩm mỹ.
  • Nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh. Lưu ý không đeo kính ít nhất 4 tuần.
  • Tuyệt đối không tự tháo thanh nẹp cũng như phần băng cố định ở phần mũi đã phẫu thuật.
  • Thực hiện lau mặt với khăn bông mềm. Các thao tác cần đảm bảo nhẹ nhàng cho tới khi thực hiện cắt chỉ. Sau thời gian cắt chỉ các bạn nữ có thể thực hiện trang điểm.
Sau nâng mũi nên nghỉ ngơi tránh vận động mạnh

Bệnh viện Thẩm mỹ Dr Korea – Địa chỉ nâng mũi uy tín hàng đầu

Hiện nay nâng mũi đang là một phương pháp làm đẹp hàng đầu được các khách hàng lựa chọn. Đây những địa chỉ mang đến hy vọng thay đổi diện mạo một cách hoàn hảo nhất. Nhiều cơ sở, dịch vụ làm đẹp được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu cho số đông khách hàng đặc biệt là phái đẹp. Dr Korea là một trong số những địa chỉ uy tín. Bệnh viện nằm trong top những bệnh viện thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam.

Ưu thế của Bệnh Viện Thẩm Mỹ Dr Korea

Dr Korea thực hiện nâng mũi với công nghệ nâng mũi tiên tiến đa dạng. Trong đó có nâng mũi bọc sụn, nâng mũi sụn sườn, nâng mũi S line/ L line, nâng mũi cấu trúc. Hiện nay đây là các phương pháp hàng đầu có thể cải thiện được dáng mũi tẹt, cánh mũi to đặc trưng của người châu Á.

nâng mũi kiêng gì
Dáng mũi thon gọn hoàn hảo sau nâng mũi tại Dr Korea

Phương pháp được thực hiện an toàn, đã được nghiên cứu khoa học. Nhờ vậy giảm thiểu rủi ro trong quá trình thẩm mỹ. Đồng thời giúp các bạn thoải mái hơn trong vấn đề kiêng khem hậu nâng mũi. Dáng mũi sau khi hoàn thiện với công nghệ Hàn Quốc được duy trì trong thời gian dài. Từ đó mang đến dáng mũi thanh tú ấn tượng.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ Dr Korea là đơn vị thẩm mỹ uy tín. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Hệ thống cơ sở được đầu tư hiện đại. Dàn máy móc thẩm mỹ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Không gian thẩm mỹ theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo hiệu quả, an toàn và chất lượng trong quá trình thực hiện phẫu thuật và chăm sóc khách hàng.

Những thông tin trên đây hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn nâng mũi kiêng gì. Việc chăm sóc hậu phẫu cần thực hiện đúng cách, cẩn thận, tỉ mỉ. Từ đó mới có thể đảm bảo có được dáng mũi hoàn hảo như mong muốn. Nếu đang có dự định nâng mũi an toàn hay có bất cứ băn khoăn gì trong việc chăm sóc mũi sau khi thực hiện đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay tới Bệnh Viện Thẩm Mỹ Dr Korea để được hỗ trợ tư vấn cụ thể!